Menu

Ý tưởng tạo khu vườn nhỏ tuyệt đẹp ngay trong nhà

: Nov 3, 2016 : 3938

Nếu bạn không có đất trồng cây, vẫn có thể tận hưởng những khu vườn mini handmade ngay trong căn nhà mình.

Vườn treo dây. Để ngôi nhà thêm quyến rũ có thể dùng sợi xích màu sáng để treo những chậu cây lủng lẳng trên tường hoặc trần nhà.

Vườn kim tự tháp. Một chiếc thang hỏng rất hữu ích để làm khu vườn mini này. Sơn thang lại cho mới mẻ và đặt chậu cây lên từng bậc là đã có một khu vườn kim tự tháp độc đáo.

Dùng kệ tầng. Chiếc kệ thừa thãi sẽ trở nên hữu ích trong trường hợp này. Bạn cũng có thể tận dụng luôn kệ để đặt những vật thừa thãi khác nữa.

Góc vườn. Dành riêng một góc trong ngôi nhà để tạo vườn, chỉ cần đảm bảo khu vườn nhỏ này có ánh sáng chiếu vào. Có thể đó là kệ sách hay nóc của chiếc tủ đựng đồ cũng đã dễ dàng biến nó thành góc vườn nhỏ.

Vườn treo tường. Bức tường sẽ trở nên sống động nếu có vườn treo này. Tạo một mô hình mắt cáo với những thanh gỗ mỏng. Ở điểm giao nhau của các mảnh gỗ treo một chậu cây to nhỏ tùy ý. Ý tưởng này lấy cảm hứng từ vườn treo vintage từ thời phục hưng.

Với một vài mảnh gỗ dài, sơn, đinh vít, băng kim loại mạ kẽm, các lọ cây thảo mộc và đất, bạn có thể đặt khu vườn treo này bất cứ nơi đâu trong nhà. Có thể vẽ hình thù tùy thích trên bảng gỗ và sau đó đính các bình lên (như ảnh). Nhớ là hãy chọn những loại cây cần ít ánh sáng và ít nước.

Khu vườn trong bóng đèn. Để biến một chiếc bóng đèn bị cháy thành khu vườn xinh xắn không khó. Bạn hãy vặn mở đuôi đèn, đổ đất và trồng cây trong đó. Với hình dạng nhỏ xinh, bạn có thể dùng chiếc bóng đèn có một không hai này trang trí ở nhiều nơi trong căn nhà của mình.

Bàn làm vườn. Đặt những chậu cây trồng này trên bàn ăn hoặc trên cửa sổ để có thêm chút không khí của cây xanh. Bảng tên cây có thể được làm từ gỗ thải hoặc bảng trẻ em không dùng đến.

Vườn cho không gian hẹp. Bạn hoàn toàn có thể tạo một khu vườn thẳng đứng ở bậu cửa sổ, ở cửa phòng tắm hay cửa ra vào. Chỉ đơn giản là gắn móc và treo cây cùng màu chậu lên tường là xong.

Khu vườn cổ tích. Tận dụng bát thủy tinh hoặc bể cá để trồng các loại cây sống lâu như xương rồng. Thêm vào một số hòn đá tí hon để làm hòn non bộ nhỏ. Với loài cây dễ sống này bạn sẽ chỉ cần tưới nước 1 lần/tuần.