Menu

Chồng ngộ độc vì ăn rau siêu thị, 8X xinh đẹp Hà Nội quyết tâm tự trồng rau tại nhà

: Mar 7, 2017 : 446

Trong một lần mua rau sạch tại siêu thị về nấu cho cả nhà ăn khiến chồng và cô ruột bị ngộ độc thực phẩm, từ đó chị Bích Anh quyết tâm tự trồng và chăm sóc vườn rau cho riêng gia đình.

Nhờ áp dụng kỹ thuật trồng đơn giản, 8X xinh đẹp Trương Bích Anh (37 tuổi- Hà Nội) đã “sở hữu” một góc vườn cà chua đỏ rực cùng nhiều loại rau khác, ăn mãi không hết.

Chia sẻ lý do dành thời gian trồng rau quả sạch, chị cho biết: “Trước vấn đề thực phẩm bẩn bán tràn lan trên thị trường. Mình đã chuyển hướng vào siêu thị mua thịt, rau... để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vậy mà có một lần, cô ruột và chồng mình ăn canh rau “sạch” bị ngộ độc. Từ đó, mình không dám mua rau quả trong siêu thị nữa. Không còn cách nào, mình đành phải quyết tâm tự trồng và chăm sóc rau quả, phục vụ bữa ăn hằng ngày”.

Tính tới thời điểm này, chị Bích Anh đã trồng rau quả được gần 1 năm. Vì không có diện tích đất vườn, chị tận dụng mọi diện tích trống trong khu nhà để gieo trồng, thậm chí trồng rau rải rác từ tầng 1 đến tầng 5 (tầng thượng).

Chị trồng đủ các loại rau theo mùa như: vụ đông xuân trồng bắp cải, su hào, cà chua, su su; vụ hè gieo rau muống, mồng tơi, rau đay, khổ qua, cải ngọt...

Trong số rau quả chị Bích Anh gieo trồng, chị “mãn nguyện” nhất với góc vườn trồng 12 cây cà chua. Hiện tại, cây cho nhiều quả sai trĩu, đỏ rực khoảng vườn. Đặc biệt, gia đình chị ăn mãi không hết.

Chị Bích Anh kể: “Đợt đầu trồng, mình chưa có kinh nghiệm, cây cà chua bói khá nhiều quả nhưng phía đít bị đen. Sau đó, mình lên mạng tìm tòi, học hỏi từ những người có kinh nghiệm. Nhờ đó, mình phát hiện thiếu canxi trong đất dẫn đến quả bị hư”.

Biết cây thiếu chất dinh dưỡng, chị Bích Anh đã rắc vôi vào đất đã trộn với hỗn hợp trùn quế, phân bò… và bổ sung nước tưới 3 lần/ tuần. Bên cạnh đó, chị tưới thêm nước vo gạo, tưới nước ủ rau quả… Khi cây chuẩn bị ra hoa, chị bón thêm phân kali. Nhờ vậy, cà chua không còn thiếu chất, phát triển tốt và cho quả sai trĩu cành.

Đợt đầu trồng cà chua, chị Bích Anh chưa có kinh nghiệm nên khá nhiều quả bị đen phần đít.

Từng quả cà chua chín mọng xen trái xanh khiến nhiều người không dám nghĩ đây là do chị tự trồng.

Ngoài cà chua đỏ, chị Bích Anh còn trồng thêm loại cà tím quả to, vỏ bóng.


Tận dụng diện tích lan can và sân thượng, chị Bích Anh sử dụng thùng xốp trồng rau, chậu cây cảnh trồng bắp cả, su hào


Rau cải cũng là món ăn yêu thích trong bữa cơm của gia đình chị Bích Anh.


Mùa này, chị Bích Anh trồng đủ các loại su hào, từ su hào tím...


...cho đến su hào trắng. Nhờ đó, gia đình chị có đủ su hào ăn quanh tuần


Su su trồng trên tầng sân thượng và leo giàn.


Giàn đậu đỗ quả to, sắp tới vụ thu hoạch.