Menu

Trồng rau muống trong rổ, không dùng đất, 3 tuần thu hoạch

: Mar 14, 2017 : 2826

Đối với cách trồng rau này, bạn sử dụng hạt giống thay vì cây con. Bước đầu tiên là ươm hạt. Bạn xếp những miếng bọt biển dùng để ươm hạt vào. Đối với cách trồng rau này, bạn sử dụng hạt giống thay vì cây con. Bước đầu tiên là ươm hạt: Bạn xếp những miếng bọt biển dùng để ươm hạt vào trong một chiếc khay, đổ nước để làm ẩm trước rồi bỏ 2-3 hạt giống vào mỗi miếng bọt biển. rong một chiếc khay.

Chọn một chiếc xô hoặc bình nhựa có miệng đủ rộng để chứa được phần đáy của chiếc rổ. Bạn có thể tận dụng vỏ của bình nước 5l sau khi sử dụng.Chiếc bình hoặc xô này có nhiệm vụ đựng dung dịch thủy canh.


Hạt mầm sau 2 ngày tuổi, thân dài khoảng vài cm và đã có 2-4 lá mầm được đem xếp vào rổ. Lúc này, tuy chưa trồng cây vào dung dịch thủy canh luôn nhưng nếu để cây lớn hơn sẽ khó xếp vào rổ và có thể khiến cây bị gãy, hỏng.


1-2 ngày sau đó, bạn dùng bình xịt để phun nhẹ dung dịch thủy canh nồng độ thấp vào những miếng xốp để cây phát triển. Dung dịch thủy canh được bán ở các cửa hàng dụng cụ trồng cây và có sẵn hướng dẫn cách pha ngoài bao bì.


Cây được khoảng 6-7 ngày tuổi, bạn đổ dung dịch thủy canh vào bình hoặc xô rồi đặt chậu rau vào trong. Mực nước thấm đẫm miếng bọt biển là đủ. Nếu trồng ở ngoài trời có ánh sáng mạnh, bạn cần bọc bình bằng túi nilon đen để tránh làm biến đổi dung dịch thủy canh.


Rau muống là cây ưa nắng nên từ lúc này, bạn cần đưa cây ra ngoài, tránh những khoảng thời gian nắng gắt.


Trong quá trình trồng, bạn thường xuyên phải kiểm tra nước trong bình để bổ sung kịp thời. Thông thường, khi cây được khoảng 15 ngày tuổi, bạn sẽ cần thay một lượt dung dịch thủy canh mới vì lúc này, cây đòi hỏi nhiều dinh dưỡng hơn.
Khoảng một tuần sau đó là bạn có thể thu hoạch rau.


Rau muống trồng thủy canh thường có rễ dày và dài hơn so với thổ canh thông thường. Bạn nên trồng rau muống vào đúng vụ là mùa hè để hạn chế sâu bệnh, cây phát triển tốt. Không chỉ nhanh được thu hoạch, ưu điểm của trồng thủy canh còn là tiết kiệm diện tích và nơi đặt chậu trồng sạch sẽ do không bị vương vãi đất cát.