Menu

Trồng cà chua treo ngược trên sân thượng

: Feb 21, 2017 : 2159

Cà chua là một loại rau quả phổ biến, có thể dùng để làm thành các món ăn chín hay ăn sống một cách dễ dàng. Ngoài ra, cà chua còn có tác dụng trang trí làm cho các món ăn thêm bắt mắt và còn được dùng để đắp mặt nạ làm đẹp. Chắc hẳn, rất nhiều các chị em phụ nữ đều muốn sử dụng những quả cà chua sạch và an toàn do chính mình trồng ra để nấu ăn hay làm đẹp. Để trồng cà chua tại nhà không khó, hơn nữa lại có rất nhiều cách để các bạn có thể thực hiện và một trong những cách đó là trồng cà chua treo ngược trên sân thượng.

Chuẩn bị dụng cụ để trồng cà chua treo ngược

Không gian sân thương là địa điểm lý tưởng để trồng rau sạch. Nếu như các bạn đã tự trồng vườn rau sạch trên sân thượng rồi thì hãy dùng cách trồng cà chua này để làm tăng số lượng các loại rau quả cho vườn rau nhà mình nhưng lại không mất nhiều diện tích. Khi trồng cà chua treo ngược trên sân thượng, các bạn cần chuẩn bị:

-Thùng nhựa, đất trồng, cây giống. Những loại này bạn có thể mua tại cửa hàng bán hạt giống. Nhớ mua nơi uy tín để đảm bảo chất lượng hạt giống.

-Bạn cũng cần chuẩn bị dây treo, các dụng cụ khác như bút, dao.

Cách thực hiện trồng cà chua treo ngược:

-Đầu tiên, bạn hãy dùng bút vẽ hình tròn dưới đấy thùng khoảng 5cm, đây là kích cỡ vừa đủ vì nếu bé quá thì cây khó phát triển, còn to quá thì đất và cây dễ rơi ra ngoài.

-Sau khi vẽ, bạn dùng dao nhọn và sắc để đục lổ tròn theo đường đã vẽ.

-Tiếp tục cho đất trồng vào thùng, cứ mỗi lớp đất bạn nên tưới nước làm ẩm đất.

-Dùng vật liệu che đậy như túi ni lông hay bao tải để che miệng thùng, tránh đất rơi ra ngoài. Sau đó, hãy cẩn thận lật ngược thùng nhựa cho phần đáy lên trên.

-Tiến hành buộc dây chắc chắn và treo ngược lên cao. Bạn lưu ý giá treo cà chua phải đủ sức chịu đựng sức nặng của đất, nước và cà chua phát triển sau này.

Lưu ý tưới nước hàng ngày cho cây và nhớ tháo lớp ni lông ở miệng thùng.

Sau khi làm xong chậu trồng, các bạn hãy ngâm hạt giống vào nước ấm sau đo gieo vào chậu nhỏ cho lên cây. Sau vài ngày khi cây đã lớn hơn thì đem chúng sang thùng treo đã chuẩn bị sẵn. Bạn trồng cây vào phần lổ đục sẵn. Để tiết kiệm diện tích và tận dụng tối đa nguồn đất trồng sẵn có, bạn có thể trồng thêm các loại cây có rễ cạn trên bề mặt của thùng như mười giờ, dâu tây…Tuy nhiên, khi trồng hai loại cùng 01 chậu, bạn nhớ có chế độ tưới nước và chăm sóc nhiều hơn để cây được phát triển tốt nhất, tránh trường hợp tranh giành chất dinh dưỡng.

Bạn thấy không, trồng cà chua treo trong nhà thật tiện lợi và tuyệt vời. Không những làm món ngon cho các bữa ăn gia đình mà còn có tác dụng trang trí. Hãy thử bắt tay để làm cho mình những thùng cà chua treo thật đẹp mắt và ấn tượng các bạn nhé. Các bạn không những có thể dùng chậu treo để trồng cà chua mà còn có thể trồng một số loại rau khác như mồng tơi.