Menu

Súp lơ san hô khiến bà nội trợ sốt xình xịch

: Nov 19, 2016 : 3253

Súp lơ san hô ( Súp lơ xoắn ốc ) tuyệt đẹp này có nguồn gốc từ ITALIA với tên khoa học là Romanesco. Ở italia, loại rau này được gọi là súp lơ còn ở Đức, chúng được biết đến như một loại bắp cải.Có mùi vị rất ngon ăn giòn.

Súp lơ ý là một trong những loại rau thơm ngon bổ dưỡng, với màu sắc và hình dáng ưa nhìn, vị ngọt mát, dễ ăn, súp lơ Romanesco được xem là một trong những loại rau không thể thiếu trong thực đơn các bữa ăn khi đến mùa.

Súp lơ xanh Romanesco là 1 trong những loại rau ưa lạnh thường được trồng vào mùa thu hay mùa đông khá. Vì vậy, thời khắc giao giữa mùa hạ và mùa thu như hiện nay được xem là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể bắt đầu trồng loại rau hình xoắn ốc tuyệt đẹp này.

Ngoài việc có hình dáng ưa nhìn và có vị ngon, Xúp lơ Romanesco còn là một trong những loại rau tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Nó giúp cải thiện thị lực, tăng cường hệ miễn dịch và thường làm cho cơ thể khỏe mạnh. Đây là loại rau chứa nhiều vitamin C và K cũng như các chất chống oxy hóa.

Súp lơ Romanesco thường được gieo vào 3 thời điểm: vụ sớm cuối tháng 7 đầu tháng 8; vụ chính vào tháng 9 tháng 10 và vụ muộn vào tháng 11 trở đi. Đây là thời điểm thích hợp để trồng súp lơ vì vào chính vụ, những cây súp lơ Romanesco sẽ đạt chất lượng tốt nhất rau ăn ngon và cho thu hoạch tốt

Hạt giống rau xúp lơ rất dễ mua bạn có thể mua ở website trongrausanthuong.vn. Trước khi đem gieo, các bạn nên xử lý hạt qua bằng việc ngâm vào nước nóng 50 độ C trong 25 – 30 phút để diệt các nấm bệnh bám ở vỏ, đồng thời tăng tỷ lệ thích thích sự nảy mầm của hạt

Sau đó đem hạt giống gieo xuống đất với độ sâu khoảng 1cm, mỗi hốc khoảng 2-3 hạt, ở điều kiện nhiệt độ khoảng 20 độ C và có độ ẩm thích hợp. Nếu nhanh, sau 4-6 ngày hạt sẽ nảy mầm hoặc lâu hơn vài ngày.

Sau 2-3 tuần gieo hạt, cây súp lơ con sẽ phát triển đạt chiều cao 8-10cm và đã ra 2 đến 3 lá thật. Lúc này nên loại bỏ những cây còi cọc, ốm yếu để chọn ra những cây khỏe mạnh và phát triển tốt. 20 -25 ngày kể từ ngày gieo hạt nên chuyển cây ra chỗ có đất rộng, các cây cách nhau 15-20cm để cây sinh trưởng và phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Giống như hầu hết các loại rau củ khác,Xúp lơ Romanesco ở giai đoạn cây con cần từ 6 -8 giờ đầy đủ ánh sáng mặt trời mỗi ngày, càng nhiều ánh sáng chúng càng phát triển mạnh. Khi cây đã trưởng thành lúc này chỉ cần ánh sáng nhẹ.

Sau 50 -55 ngày cây sẽ cao tầm 45cm, tán lá xòe rộng ra hai bên. Romanesco có phiến lá to bản màu xanh thẫm và có gân lá khá to. Lúc này phần nõn cây ở giữa đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của hoa đang lớn.

Khi hoa xuất hiện sau khoảng 15-20 ngày bạn đã có thể thu hoạch và mang vào bếp chế biến. Bạn nên tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng và chiều tối để những tán lá có thể khô trước khi mặt trời lặn. Hãy chắc chắn rằng cây sẽ luôn đủ độ ẩm đến độ sâu ít nhất khoảng 15cm.

Cần trồng loại súp lơ Romanesco này ở đất chứa nhiều chất dinh dưỡng. Cách 10 ngày, ta nên bón phân cho đất một lần.

Cây súp lơ sẽ mất khoảng 70 đến 80 ngày để trưởng thành. Lúc thu hoạch, nếu bạn giữ lại nhiều lá trên gốc cây thỳ cây súp lơ có thể cho thu hoạch thêm vài vụ nữa