Menu

GIỐNG GÀ VÀ CÀ SÁY TIÊN YÊN

: May 13, 2016 : 2880

Thiên Quang Farm Chuyên cung cấp Giống Gà Và Cà Sáy Tiên Yên

Cà Sáy là giống lai giữa vịt với ngan (hoặc ngan với vịt). Cà Sáy đã được phát triển ở nhiều nước trên thế giới như: Pháp, Đức, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc. Ở Việt Nam, Cà Sáy cũng đã được một số địa phương đưa vào nuôi ở quy mô nhỏ cung cấp nhu cầu của gia đình và khu vực lân cận (huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh....).

Tại huyện Tiên Yên, Cá Sáy cũng được người dân tự sản xuất giống và nuôi quy mô hộ gia đình, giống Cà Sáy tại Tiên Yên là giống lai giữa vịt với Ngan Sao (giống ngan đã được nuôi từ nhiều năm ở Tiên Yên) nên chất lượng thịt ngon hơn Cà Sáy ở các khu vực khác, sản phẩm không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường trong Tỉnh. Ủy ban nhân dân huyện Tiên Yên dự kiến lựa chọn Cà Sáy là sản phẩm thuộc chương trình OCOP của Tỉnh.

Trong những năm qua, Ủy ban nhân dân huyện Tiên Yên đã hỗ trợ kinh phí các xã để đẩy mạnh sản xuất giống và nuôi thương phẩm Cà Sáy Tiên Yên (Ủy ban nhân dân huyện Tiên Yên đã phê duyệt đề án phát triển giống Ngan địa phương và con giống Cà Sáy Tiên Yên). Tuy nhiên, khâu sản xuất giống vẫn sử dụng kỹ thuật phối giống trực tiếp nên lượng giống sản xuất ra vẫn không đáp ứng được nhu cầu về giống.

Đáp ứng nhu cầu về con giống cho người dân trong toàn huyện, nâng cao năng suất và chất lượng thịt cà sáy thương phẩm phục vụ cho tiêu dùng và xuất khẩu. Sở Khoa Học Và Công Nghệ Tỉnh Quảng Ninh – Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ triển Khai Dự án “Ứng dụng công nghệ thụ tinh nhân tạo sản xuất giống và nuôi cà sáy thương phẩm” Tại Trang Trại Thiên Quang thuộc xã Đông Ngũ - Huyện Tiên Yên -Tỉnh Quảng Ninh.

Nhờ Trung tâm Ứng Dụng Tiến Bộ Khoa Học Và Công Nghệ thuộc Sở Khoa Học Và Công Nghệ Tỉnh Quảng Ninh triển khai dự án “Ứng dụng công nghệ thụ tinh nhân tạo sản xuất giống và nuôi cà sáy thương phẩm” Trang Trại Thiên Quang đã áp dụng thành công “công nghệ thụ tinh nhân tạo sản xuất giống và nuôi cà sáy thương phẩm do Viện Chăn Nuôi - Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên chuyển giao. Đến nay, Trang Trại Thiên Quang sản xuất được giống và nuôi thương phẩm Cà Sáy Tiên Yên.

Với phương châm “KẾT NỐI VÌ NHÀ NÔNG” - "NƠI CHỌN GIỐNG HÀNG ĐẦU” chúng tôi tự hào là nhà cung cấp giống Gia Cầm - Thủy Cầm uy tín trên phạm vi Toàn Tỉnh Quảng Ninh.

- Chúng tôi tư vấn và giới thiệu cho bà con về xây dựng chuồng trại, kỹ thuật nuôi úm gà – cà sáy, vắcxin, cách giảm thiệt hại do bệnh tật, cách phòng và điều trị bệnh.

- Các dịch vụ khác của chúng tôi đã và đang hướng đến: thu mua gà – cà sáy thương phẩm, mở một chuỗi các cửa hàng thu mua và cung cấp Gà Đồi Tiên Yên và Cà Sáy Tiên Yên, giảm được các khâu trung gian, khâu vận chuyển, góp phần nâng cao giá mua cho bà con.

- Lợi ích có được khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bao gồm: có được thông tin chính xác về giống Gà – Cà Sáy mà bà con yêu cầu; có được những thông tin để giúp chọn lựa giống, hình thức nuôi phù hợp với điều kiện gia đình và điều kiện địa phương; nguồn giống được sản xuất theo đúng quy trình do Công ty Grimaud Freres của Cộng hòa Pháp triển giao công nghệ cho Viện Chăn Nuôi - Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên; được giới thiệu đầu ra cho sản phẩm, được hướng dẫn hoạch toán chăn nuôi; giúp cho bà con thấy được hiệu quả của mô hình nuôi Gà đồi Tiên Yên, nuôi Cà Sáy Tiên Yên theo địa hình; giúp bà con thấy rõ những lợi ích kinh tế mà những người nông dân khác họ đã làm được chính trên mảnh đất nhỏ bé, cằn cỗi của mình… do đó, bà con sẽ không còn nhiều lo lắng.

Trân trọng cảm ơn và kính chúc Bà Con chăn nuôi thành công

Thanks & Best Regards
Bùi Văn Quang
DIRECTOR
Mobile: 0983211688

********************************************************

Mọi chi tiết Xin liên hệ phòng kinh doanh - Công ty TM và Kỹ Thuật Thiên Quang CDC
Trụ Sở: Số 9 lam Sơn - Yết Kiêu - Hạ Long- Quảng Ninh

Văn phòng: 195 lê Thánh Tông – Hạ Long – Quảng Ninh

Địa chỉ trang trại: Xã Đông Ngũ – Huyện Tiên Yên – Quảng Ninh

Tel : 033.6.285.666 - 0333511555 - Hotline: 0983211688 - 01665228999

Website: http://thienquangpc.com - Nongtraitienyen.com

Email: thienquangqn@gmail.com, https://www.facebook.com/nongtraitienyen